Viec lam tai Ca Mau - Sale là gì?   Sale hiện nay chính là vị trí bán hàng cho công ty/ doanh nghiệp.  Nhân viên làm viec lam tai Ca Mau- sales chịu trách nhiệm liên lạc trực tiếp với khách hàng, tư vấn giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm và dịch vụ.   Trả lời các câu hỏi svề sản phẩm và dịch vụ, thuyết phục khách hàng mua hàng để  tăng doanh thu cho công ty.

Trong kinh doanh, sales đóng một vai trò rất quan trọng trong sự tăng trưởng doanh thu của công ty. Nhân viên bán hàng sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng hoặc tiến hành liên lạc qua điện thoại. Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng và nắm bắt nhu cầu để tư vấn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho khách hàng, thúc đẩy tất cả những  hành vi mua hàng của khách hàng.

Việc làm tại Cà Mau- Sale sẽ thực hiện các tác vụ sau:

Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực, nhân viên bán hàng sẽ có các nhiệm vụ cụ thể.   Dưới đây sẽ là một vài những công việc cụ thể nhất của nhân viên bán hàng hiện nay mà bạn có thể tham khảo trước khi lựa chọn ứng tuyển vào viec lam tai Ca Mau  này:

viec lam nhanh tai Ca Mau

- Biết thông tin về sản phẩm và dịch vụ do công ty cung cấp như mã sản phẩm, xuất xứ, màu sắc, kiểu dáng, cách thức sử dụng ...

- Đối với nhân viên bán hàng được giao cho vị trí trong cửa hàng cần bắt buộc luôn chú ý quan sát, tư vấn để khách hàng mua sản phẩm, đồng thời giúp họ có thể mau chóng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.  Theo dõi tốc độ tiêu thụ hàng hóa và báo cáo.

- Tìm khách hàng tiềm năng: Gặp gỡ hoặc gọi cho người liên hệ để giới thiệu sản phẩm và dịch vụ, hiểu nhu cầu của tư vấn, hướng dẫn khách dùng thử sản phẩm, giúp khách hàng tiếp cận sản phẩm họ đang có nhu cầu.

- Báo giá và đàm phán giá, đàm phán hợp đồng mua bán, đàm phán các điều khoản thanh toán và giao hàng.

- Kiểm kê hàng hóa: Thanh toán hóa đơn bán hàng theo chu kì ngày. Kiểm tra, thêm các mục còn thiếu. Kiểm kê các công cụ hỗ trợ kinh doanh.

- Gửi báo cáo hoạt động cho cấp trên của bạn.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm làm việc trợ lý hành chính

Những kỹ năng cần thiết để tìm việc làm tại Cà Mau – Sales là gì?

Để có thể làm việc tốt trong lĩnh vực này thì bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết như sau:

Kỹ năng thuyết phục và đàm phán tốt

Đây là yếu tố đầu tiên cũng rất quan trọng đối với một nhân viên Sales giỏi.   Kỹ năng này cho phép nhân viên tương tác và đàm phán một cách dễ dàng để xây dựng các mối quan hệ và đưa ra lời khuyên để giúp khách hàng tin tưởng vào việc sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của công ty.

Nhanh nhạy trong công việc

Để giao tiếp và tư vấn đưa ra được thật nhiều những giải pháp thích hợp, bạn phải là một người cực kì nhạy bén khi nắm bắt nhu cầu thực sự của khách hàng. Cung cấp các giải pháp thông minh để giúp khách hàng lựa chọn đúng sản phẩm.

Biết rõ thông tin về sản phẩm và dịch vụ muốn bán

Nhân viên Sales phải biết chắc thông tin về các sản phẩm do công ty cung cấp.   Chỉ khi bạn biết các sản phẩm và dịch vụ bạn cung cấp, bạn mới có thể dễ dàng tìm thấy các giải pháp hợp lý và chính xác cho khách hàng, từ đó mới có thể chốt được nhiều đơn hàng và tăng được doanh số cực kì cao trong công ty của mình.

viec lam sales tai Ca Mau

Cần là người có bản lĩnh

Đối với một người làm viec lam tai Ca Mau hoặc tìm việc làm tại Hà Tĩnh này thì hàng ngày sẽ phải liên tục đối diện với rất nhiều lời từ chối, thiếu sự đồng cảm của khách hàng, đôi khi bị áp lực bán hàng đòi hỏi họ phải có động lực cực cao thì mới có thể vượt qua được những khó khăn này.

Một nhân viên bán hàng giỏi là người cần phải hết sức kiên trì, đôi khi cần phải gan lì, cố chấp. Chính sự kiên trì  đó thì bạn mới có thể gặt hái được những thành công nhất định trong công việc của mình..

Giữ nụ cười trên môi luôn có vẻ bề ngoài ưa nhìn

Không ai muốn mua sản phẩm hoặc liên hệ với người bán bán hàng khi mà họ khác trên người bộ quần áo nhăn nheo, thậm chí là xộc xệch cả.  Vì vậy, bạn phải luôn luôn chú ý đến vẻ bên ngoài, khuôn mặt tươi sáng, tóc tai gọn gàng,  quần áo thời trang, lịch sự,   nụ cười luôn mở trên môi thì mới có thể giới thiệu và tư vấn sản phẩm hiệu quả nhất cho khách hàng được. Tiềm năng chốt đơn hàng của bạn cũng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, để làm viec lam luong cao tai Ca Mau này thì bạn cũng cần phải có một số kỹ năng cần thiết khác như:

- Có khả năng giao tiếp thành thạo  bằng tiếng Anh.

- Thành thạo những kỹ năng về tin học văn phòng như  Word, Excel, PowerPoint, Outlook và Internet.

- Hiểu biết chuyên sâu về internet và trang web, quảng cáo trực tuyến.

- Phối hợp hiệu quả với các đội nhóm kinh doanh

Vậy làm sao để tìm việc làm tại Cà mau- Sales nhanh chóng ?

Tìm việc làm Marketing không phải là dễ dàng.   Bạn là sinh viên mới tốt nghiệp không có nhiều kinh nghiệm? Làm thế nào để tìm việc làm Sales nhanh chóng?   Để có thể giúp bạn tìm việc hiệu quả bạn có thể tham khảo một số mẹo hay dưới đây:

1. Viết thư xin việc khi ứng tuyển vị trí việc làm tốt Cà Mau- Sales

Đặc biệt nếu bạn là sinh viên mới tốt nghiệp, khi hồ sơ của bạn không nổi bật so với các ứng cử viên có kinh nghiệm.   Nhưng bạn có thể vượt xa các sinh viên khác bằng cách chỉ cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là một ứng viên tiềm năng, cách bạn "thích" và "hiểu" doanh nghiệp của họ như thế nào?

viec lam luong cao tai Ca Mau

Tìm thông tin và tìm hiểu những điều thú vị về công ty mà bạn đang tham gia ứng tuyển.   Tin tức hiện tại liên quan tới họ là gì?   Họ có phát hành sản phẩm mới không?   Xu hướng nào ảnh hưởng đến ngành của họ?   Ngay cả khi bạn chỉ cần đưa ra những thông tin ít ỏi trên những bạn vẫn có thể  làm nổi bật được chính mình giữa hàng ngàn ứng viên cùng tham gia ứng tuyển khác?  Đừng hỏi tại sao họ không gọi cho bạn để phỏng vấn, điều đầu tiên cần làm là chọn và tìm  hiểu thật kỹ những thông tin về công ty mà bạn đang  tham gia ứng tuyển.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn khai sơ yếu lý lịch chuyên nghiệp và ấn tượng nhất

2. xây dựng mạng xã hội tìm việc

Ngày nay, Facebook rất phổ biến đến mức bạn thường xuyên cập nhật các hoạt động hàng ngày của mình. Bên cạnh đó Facebook cũng chính là mạng xã hội giúp bạn tìm viec lam tai Ca Mau – sales hoàn hảo nhất.   Nếu bạn chưa tạo tài khoản facebook thì hãy  nhanh chóng tiến hành  tạo tài khoản, cập nhật kỹ năng của bạn  để có thể mau chóng  thu hút được nhà tuyển dụng nào đó. Ngoài ra đối với những người đang tìm việc làm thêm tại Cà Mau thì việc làm sale là một trong những việc làm khá hợp đối với bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc Sales tại một công ty của Nhật đặt chi nhánh tại Cà Mau và đồng nghiệp thân yêu của bạn, lại quen biết với người tuyển dụng tại công ty đó, bạn có thể yêu cầu anh ta thực hiện một cuộc phỏng vấn trực tuyến nhỏ. Từ đó cơ hội việc làm có thể nhanh chóng đến với tay của bạn hơn rất nhiều.

3. Nắm rõ lĩnh vực Sales khi tìm việc làm nhanh Cà mau này

Theo báo Dân Trí, năm 2016 có 225.000 sinh viên có bằng cử nhân, thạc sĩ thất nghiệp, hơn 63% học sinh thất nghiệp sau khi tốt nghiệp.   Đáng ngạc nhiên, con số đáng kinh ngạc này vẫn không khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.   Nhiều ứng viên vẫn còn chưa chủ động trong việc tìm kiếm viec lam tai Ca Mau  hay những kỹ năng cần có trước khi tham gia phỏng vấn.

Nếu bạn áp dụng cách PR bản thân trong CV, hãy đảm bảo nắm vững kiến ​​thức về lĩnh vực bạn đang theo đuổi.   Đọc sách, blog hoặc các trang web nổi tiếng khác trên thị trường, để có thể nắm chắc được những thông tin mà nhà tuyển dụng đang cần hiện tại nhé!

4. Tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về công ty tuyển dụng

Biết ai đang phỏng vấn bạn và tìm kiếm các thông tin liên quan về họ sẽ cho bạn những lợi ích tương đối lớn khi tham gia phỏng vấn viec lam luong cao tai Ca Mau. Nếu người phỏng vấn là một người nghiêm túc, bạn không nên quá thoải mái để nói chuyện.   Ngược lại, bạn nói chuyện với một ông chủ rất dễ thương, bạn nên tương tác với sếp của bạn một cách thoải mái và dễ thương đây chính là cách giúp bạn có thể nhanh chóng nhận được cái nhìn thiện cảm từ phía họ.

Với một thao tác tìm kiếm cực kì đơn giản trên Facebook bạn có thể mau chóng biết được rõ hơn về hồ sơ , tin tức có liên quan tới nhà tuyển dụng.   Hãy tìm hiểu thật kỹ những thông tin về người sẽ phỏng vấn bạn để tìm những điểm tương đồng  từ đó giúp cho buổi phỏng vấn sắp tới diễn ra tốt đẹp hơn.

5. Có kỹ năng viết tốt

Để có một CV xin việc làm ở Cà Mau hiệu quả nhất thì bạn cần phải biết được cách thể hiện ngôn ngữ, cách trình bày và cách viết của bạn sao cho tuyệt vời nhất. Giao tiếp với nhà tuyển dụng trong lĩnh vực Sales luôn đòi hỏi kỹ năng viết cao. Bởi không giống như tiếp thị truyền thống, tiếp thị bằng công nghệ thường có yêu cầu rất cao về khả năng viết.

Nếu có thể, hãy thể hiện kỹ năng viết của bạn trực tiếp trên thư xin việc và CV xin việc.   Để hiểu rõ hơn về nhà tuyển dụng, bạn có thể tạo trang web của riêng mình để thực hiện PR tới nhà tuyển dụng hiệu quả nhất. Kênh facebook hay youtube chính là một trong những phương tiện truyền thông hiệu quả bạn có thể sử dụng lúc này để PR bản thân của mình.

viec lam tai Ca Mau online

 

6. Cần thể hiện lời cảm ơn khi được mời tham gia phỏng vấn việc làm tại Cà Mau- Sales

Nếu bạn nhận được thông tin này và bạn phớt lờ chúng thì bạn đã có hành động cực kì sai lầm. Hãy nhớ gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng bởi nó sẽ là điểm cộng cực lớn cho bạn khi tìm kiếm việc làm của bản thân. Hãy nên nhớ điều này và đừng quên sử dụng nó nhé!

7. Tận dụng hiệu quả thời cơ.

Bạn không nắm rõ thời điểm công ty bạn yêu thích sẽ mở cuộc tuyển dụng nhân sự , đồng thời bạn cũng không biết được khi nào mình sẽ được gọi đi phỏng vấn sau khi đã nộp CV. Đừng lo lắng, hãy tập trung thể hiện thật kỹ những giá trị bạn có thể mang lại cho họ trên thư xin việc, đồng thời đừng quên nói nên sự yêu thích của bạn trong công việc nữa nhé! Đây chính là cách giúp bạn mau chóng xin được viec làm Cà Mau- Sales đấy nhé!

Trên đây là một số thông tin hữu ích về công việc Sales hiện nay.   Hy vọng bạn có thể nắm rõ hơn về công việc này trước khi lựa chọn tham gia ứng tuyển việc làm này hay không. Hy vọng bạn nhận được thật nhiều thông tin hữu ích từ bài viết!