Đơn xin việc luôn là một loại giấy tờ ko thiếu ở trong một thư xin việc ngay lúc này. Các bạn rất muốn CV của bản thân trở nên bắt mắt? Tại bài viết này tôi sẽ chia sẻ tới các ứng viên cách soạn hồ sơ tìm việc làm chuyên nghiệp đến người nhận ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Không bỏ qua phần tiêu đề thư xin việc

Đang có nhiều người tìm việc không để ý tới mục chủ đề Email vì cho rằng chủ đề không hề mang lại kết quả gì cả cho bộ hồ sơ xin việc of mình, nhưng mọi người có biết những gì soạn ở trong chủ đề Email sẽ biết được CV of bạn liệu có được phía nhân sự đọc hay không?
Theo như danh ngôn của Lydia Ramsey nhận định: Đừng bao giờ bỏ trống mục tiêu đề of hồ sơ tìm việc của chính bạn và đừng bao giờ ghi vào quá ngắn thí dụ mã ứng tuyển. Các bạn có biết chủ đề mail là mục quan trọng nhất của 1 hồ sơ xin việc chưa? bởi khi mà đọc Hồ sơ tìm việc của các bạn, nhà tuyển dụng sẽ đọc chủ đề Emai trước chính vì vậy khi mà soạn email cần quan tâm tới tiêu đề mail cần phải khái quát và cụ thể về công việc mà mọi người đang tìm kiếm. Nếu chưa biết cách viết như thế nào bạn có thể tham khảo 
mẫu hồ sơ xin việc qua email để biết cấu trúc đúng chuẩn.
For example: Họ và Tên / bộ phận xin việc.

Tham khảo bí kíp ghi Email đẹp

 

Tuân theo những chuẩn mực khi ghi một Email tìm việc làm

Cấm bỏ trống mail, sẽ chẳng 1 người tuyển dụng nào chấp nhận đc việc chúng mình gửi đến 1 bức thư tìm việc làm mà chỉ 1 tệp tin kèm theo. Qua đó họ sẽ khẳng định các bạn là 1 người cẩu thả, coi thường người tuyển dụng và khi ấy Mail xin việc of mọi người bị loại ngay lần đầu.
Các bạn cần phải soạn văn phong vào đơn xin việc của mình thôi bởi vì chúng giúp nhân sự có thể đọc ngay & biết được những thông tin cơ bản về mọi người mà nhân sự không phải dowload flie CV về máy.

Cách soạn email tìm việc hay
 

>> Tham khảo thêm >> Bí kíp đánh bại nhà tuyển dụng ngay từ buổi phỏng vấn đầu tiên
Để ý câu văn trong CV không quá dài, lủng củng các bạn cần khái quát một cách cụ thể đến sở thích of các bạn, bộ phận nộp đơn & cảm ơn tới người nhận đã xem thư. Ngay lúc này chúng khiến cho bộ phận tuyển dụng rất muốn tìm hiểu kỹ hơn về bạn.
Tốt nhất bạn hãy viết ra khoảng 4 đến 5 ý ngắn gọn bở vì người nhận thường lướt qua vài giây sau đó đọc hồ sơ of các bạn. Cần đọc kỹ chuyên mục nội dung công việc mà nhà tuyển dụng nêu ra rồi chọn lấy 1 từ khóa và sử dụng nó vào trong mục nội dung Mail của các bạn để cho nhà tuyển dụng thấy bạn hợp với vị trí đấy.

Viết Đơn tìm việc thật là ngắn gọn & trình bày đẹp

Phần nội dung trong đơn tìm việc, các bạn hãy hạn chế ghi quá dài, ko cách đoạn, ngắt câu bừa bãi, lời văn sơ sài. Việc trên làm cho người đọc chán nản trong lúc đọc hồ sơ xin việc of bạn và tự nhiên bạn đã mất đi điểm cộng từ vòng loại đầu tiên.

Bật mí cách viết Mail tìm việc ấn tượng


Lời văn trong mail cần cho thấy sự cầu tiến, tự tin nhất. Điều lớn nhất mà mọi người rất hay mắc vào đó là diễn đạt sai ý, vấn đề này nhỏ tuy nhiên nó cho biết tính thiếu chuyên nghiệp & cẩu thả of các bạn đó. Khi mà soạn Email các bạn phải xem 1 lượt nữa CV xin việc of bạn và chỉnh lại đơn xin việc, câu văn kỹ. Một Email tìm việc làm hấp dẫn luôn là 1 chiếc vé vào cửa ở lộ trình thành công of bạn đấy. Chúc bạn sớm tìm được 1 vị trí thích hợp và xin hẹn gặp lại các bạn ở phần tiếp theo của bài viết cách soạn CV tìm việc chuyên nghiệp nhé.