Ngày nay nhu cầu tìm việc của Việt Nam chưa khi nào suy giảm. Với đó nước ta đang đương đầu đến rất nhiều vấn đề. Bạn có thể thấy rõ thực trạng không chỉ học Đại học là săn đc 1 nơi làm ổn định nhưng mà trái lại là một hiện tượng không có việc làm khá phổ biến. Do vậy, việc chọn lựa đi theo nghề gì luôn là 1 vấn đề đc nhiều bạn để ý. Cùng với mục tiêu định hướng đến những người hiện đang trăn trở đến việc tìm việc tôi xin mách bạn những ngành có sự cuốn hút lao động mạnh mẽ ở VN trong 5 - 10 tới nhá.

Lĩnh vực CNTT

Các ngành học đang được khẳng định là sẽ hot trong 5 - 10 tới


Chuyên ngành ICT ở VN tuy không còn quá lạ lẫm, nhưng khả năng phát triển của ngành này rất ít và hạn chế. Cung với thông báo, ngày nay nhân sự trong ngành này khoảng 12 phần trăm số HSSV tốt nghiệp đáp ứng đc nhu cầu công việc.
Từ nay đến năm 2020, nước mình dự đoán thiếu 300.000 nguồn nhân lực trong lĩnh vực CN thông tin, có thể nói mỗi năm Việt Nam thiếu 80 ngàn nhân sự. Việc làm này đủ cho thấy lĩnh vực ICT chẳng bao giờ dừng lại cơn khát nguồn lao động. Nhu cầu
 tuyển nhân viên IT tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành ngày một tăng cao. Khi đó, hàng năm nước ta chỉ cung cấp 33.000 SV đại học lĩnh vực công nghệ TT với tất cả những ngành có liên quan tới CNTT. Thu nhập ít nhất của một SV CNTT mới tốt nghiệp hiện tại vào khoảng 4 triệu đồng.
Rõ ràng với nhu cầu nguồn lao động như đã nêu, thu nhập này sẽ tăng mạnh trong tương lai. Không những thế ở trên các nước trên TG hiện tại hầu hết các doanh nghiệp phần mềm luôn bỏ ra lớn hơn 1.000 USD để có thể mời về cho mình những kỹ sư lập trình, chuyên viên Tester, an ninh mạng biết tiếng Anh và có kiến thức chuyên môn. Vì thế chuyên nghành ICT từ lâu luôn là lựa chọn số 1 of rất nhiều bạn say mê CN.

Tiếng Anh

Trong tình hình hòa nhập thế giới ngày nay ngoại ngữ hiện đang là một ngôn ngữ không thể thiếu trong đơn xin việc. Ngay lúc này Tiếng Anh xuất hiện ở nhiều ngành nghề điển hình như kinh doanh, CN thông tin, Tài chính ngân hàng.
Có thể nói ngôn ngữ Anh đã trở thành một phần quan trọng trong công việc. Với con số trụ sở Quốc tế đặt tại Việt Nam rất nhiều tầm 500 doanh nghiệp. Do đó, đó là cơ hội tìm việc làm rất tốt cho bạn, sẽ được tiếp cận cùng các nền CN thông minh trên TG nhưng cũng đặt ra quá trình tranh đua of tất cả các công ty rất lớn. Đây chính là 1 nghề rất là tuyệt vời.

Với công việc chăm sóc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay bằng cấp nếu biết tiếng Anh thì bạn có thể dễ dàng tìm được cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn TẠI ĐÂY

Ngành hướng dẫn viên DL, quản trị nhà hàng

Du lịch hiện đang là một ngành kinh tế hàng đầu tại VN. Nước ta hiện đang có rất nhiều thế mạnh du lịch đa dạng. Lao động ngành QL khách sạn ở VN hiện phát triển mạnh & nóng hổi chưa từng thấy. Số lượng khách sạn tuyển dụng ngày một nhiều với nhiều vị trí khác nhau tăng cơ hội việc làm cho các ứng viên tìm việc. Ngành nghề hướng dẫn viên bồi dưỡng nguồn nhân sự hoạt động trong 1 cơ quan sang trọng, văn minh mức lương ngất ngưởng so với thu nhập việc làm chung của xã hội.


Chuyên ngành du lịch, quản lý khách sạn giúp cho chúng ta rất nhiều cơ hộ tốt gặp gỡ với hàng nghìn khách DL từ mọi nơi trên TG. Đây chính là 1 sự chọn lựa chính xác dành cho tất cả các SV hoạt bát, yêu thích trải nghiệm.
Đó là những ngành hiện đang có sức hút lao động cao ở nước ta 5 năm nữa. Mỗi lĩnh vực lại có một số điểm mạnh & yếu điểm riêng. Dù chúng mình học ngành nào đi nữa, miễn chúng ta yêu thích và thích ứng về trình độ khi ấy thời cơ việc làm sẽ luôn mở ra tới các bạn. Chúc cho bạn thành công trên tiến trình sự nghiệp của bản thân.