Cùng với tỷ lệ sử dụng mạng internet cao, rất nhiều website thương mại trực tuyến nổi lên thu hút số lượng khách shopping online rất khủng. Mua hàng trực tuyến cung cấp tới khách rất nhiều lợi ích nhưng ko biết cách thức mua sắm online thì mọi người dễ bị rơi phải các chiêu trò lừa lọc của những bọn gian.

Lợi dụng các khe hở ở hình thức mua hàng qua mạng bọn gian đã từng lừa bịp không ít khách mua hàng qua mạng nhờ một số thủ đoạn tinh vi. Mặc dù các chiêu ấy ko còn mới mẻ nhưng rất nhiều khách mua sắm trực tuyến thiếu kiến thức đã bị dính bẫy thiệt hại giá trị to. Đối tượng đánh lừa thường hay dùng lòng tin của người dùng để chiếm đoạt tài sản, nội dung dưới đây đó là các chiêu trò các bạn nên biết để ko biến thành nạn nhân của bọn gian lận.

Dụ dỗ người mua sắm online đặt cọc từ trước rồi bỏ chạy

Kẻ đánh lừa lập ra trang mạng đóng giả trang mạng mua hàng nổi tiếng bằng cách sử dụng giao diện và nội dụng bên trong giống Web nổi tiếng. Bọn chúng coppy những nội dung cùng với ảnh hàng hóa tại website uy tín thậm chí để giá tiền mặt hàng rẻ hơn để lôi cuốn khách hàng vào xem. Nếu người mua muốn mua, kẻ lừa gạt lôi kéo người dùng chuyển tiền đặt cọc và hứa hẹn tầm 24h là hàng đến nơi. Thấy giá mặt hàng tại trang mạng mua sắm "rởm" rẻ quá, nhiều có nhiều khách hàng đã vội đưa tiền cho chúng và chẳng xem xét gốc rễ Web đấy. Lúc nhận được tiền đối tượng mau chóng chặn các liên lạc của khách. Trong thời gian dài chờ vô vọng vẫn ko nhận đc sản phẩm điện lại thì toàn thuê bao, thời điểm đấy khách hàng nhận ra đã bị dính bẫy thì đã muộn. Bọn lừa lọc hay lợi dụng phương thức trên để lừa đảo khách hàng định shopping đồ đắt tiền.
Than trong neu mua online

Tạo tài khoản Face mạo danh người nhà

Đây chính là trường hợp kẻ đánh lừa xem xét rất kỹ nhân thân of nạn nhân, thói quen giao tiếp sau đó tạo một tài khoản Facebook y hệt người bị lừa để lừa người thân of nạn nhân gửi tiền mua sản phẩm. Thực sự tiền người nhà sắp chuyển sẽ tới bọn lừa gạt.
Lua gat mua sam truc tuyen nguoi dung hay tranh

Bán hàng hóa đểu

Kẻ lừa lọc lấy những sản phẩm có giá cực thấp mang về tái chế đóng hộp đẹp y như hàng cao cấp rồi buôn bán bằng giả cả hàng cao cấp. Các chiêu lừa bịp khách mua qua internet này rất nhiều hầu hết là trang mạng mua bán kem phấn của chị em, khách hàng dùng sản phẩm nhái vừa thiệt hại về tiền nong mà tác động ko tốt tới thể lực
Bài viết chỉ kể tên những chiêu trò lừa đảo mua trực tuyến tiêu biểu, còn có nhiều chiêu thức khác tinh vi vì thế mua hàng online người mua cần để ý xem xét thông tin trang website, đối với các hàng hóa có giá trị lớn cần được giám định kỹ càng.