Tết đến cả nc đều đắm mình vào hương sắc of hàng ngàn loài hoa nhưng đối với người Phương Bắc thì Hoa đào là loài hoa thông dụng nhất đc nhiều ng thích thú & trang trí trong dịp Tết âm lịch. Nhưng mà để có thể chọn mua được 1 gốc đào cảnh đẹp nhất chính là một điều không đơn giản.

Đào hiện được biểu trưng tinh hoa của Ngũ hành, theo như ông cha ta Đào sẽ có thể trị đc tà ma chính vì vậy vào ngày Xuân bạn có thể thấy hầu hết các người dân rất hay trang trí 1 cành đào cảnh trong nhà.

Như nào là 1 chậu cây đào Tết hợp phong thủy

Để có thể chọn lựa đc một chậu đào Tết hợp phong thủy, đầu tiên dân chơi Đào nên hiểu được 1 chậu cây đào cảnh tuyệt đẹp thì sẽ có màu thắm cành đều. Thân cây đào có thể sần sùi, chắc cành. Cành đều, nhánh nhỏ, nhiều hoa.
Đào đẹp nhất sẽ là cây đào có cành chĩa thẳng lên, nụ hoa trải khắp từ đầu cho đến cuối dăm.

Mẹo lựa chọn cây đào đúng phong thủy đem lại tài lộc vào nhà chúng ta trong năm mới

Hiện tại Đào hiện có vô số loài như: đào trắng, đào cảnh đc cấy vào trong chậu, đào cắt cành thì đc cắm lọ. Nếu lựa mua Đào bạn cần quan tâm chọn mua đào đầy đủ: hoa,chồi vì chúng sẽ biểu tượng tới hạnh phúc,tài lộc cho gđình các bạn.

Một vài lưu ý trong lúc tìm mua Đào

Nếu lựa mua Đào mọi người cần chọn thân đào to hay nhỏ tùy theo bề rộng nhà bạn.
Mọi người hãy nên chọn Đào Tết cách Tết khoảng 4-5 ngày để lúc hoa đào nở sẽ rơi vào mấy ngày Tết.

Bí quyết chọn mua cành đào đẹp rước tài lộc vào trong nhà chúng ta trong năm mới

Có một việc anh em cần phải chú ý trong khi chọn mua Đào chính là Đào cây chắc chắn sẽ đua nở chậm nếu so với đào cành.
Để tìm đc cho gia đình các bạn 1 cành đào đẹp trong dịp Tết chúng ta nên đến một số chỗ sau để có thể tìm mua: vườn Nhật Tân, làng Phú Thượng hoặc là các dịch vụ bán đào Tết trên nhiều trang rạo vặt với giá rẻ bèo và có thể chọn lựa luôn.

Phương pháp khiến cho hoa đào nở nhanh vào đợt Tết

Mẹo đầu tiên và vô cùng quen ai cũng đều biết chính là thả vào bình một vài viên thuốc vitamin B1 và một chút kali để có thể dinh dưỡng nuôi hoa.
Chúng mình cũng nên tìm những cây đào nụ nhỏ, các cành chính tạo nên dáng cây cùng xuất phát tại 1 chỗ trên thân cây.
Để chậu đào đc lâu hơn, không nhanh tàn lúc này chúng ta phải vẩy nước thường xuyên & đặt đào tại một khu vực thoáng mát. Trong lúc đặt cây đào vào chậu, nghiêm cấm tưới quá nhiều nc, bởi đào là một cây ko hợp nhiều nc, lượng nước vừa đủ, nếu nhiều nước nó bị héo bởi vì thối rễ.

Chọn lựa đào cảnh dịp Tết ra sao để đúng phong thủy

Trong lúc mua Đào cắt cành về nhà các bạn nên thui qua gốc đào, cành đào hoặc đem thả ngay vào trong chậu nước nóng vào khoảng 75 độ C để cho những dinh dưỡng sẵn có nuôi dưỡng hoa đào trong thân chẳng thể bay ra ngoài.
Nếu mà cây đào cắm bên trong nhà nỏ hoa nhanh,lúc này các bạn hãy dùng dao cứa 1 vòng quanh gốc cây, cách gốc đào khoảng một gang, cùng với mục đích hạn chế dinh dưỡng đi lên thân cây nuôi hoa.
Mặt khác, nếu mà phải kích thích hoa đào nhanh nỏ, chị em có thể dùng một ít vôi quét vùng tròn gốc, đảm bảo chỉ 1 đêm đào sẽ đua nở. Kính chúc mọi người và gia đình 1 năm đầm ấm, tài lộc.