Tam Đảo là địa danh du lịch rất nổi tiếng, đem cảnh sắc hùng vĩ và thơ mộng giống như Sapa hay Đà Lạt. Khí hậu cả năm ôn hòa đã thu hút nhiều người lui tới nghỉ dưỡng.

Ở cách Hà Nội gần 80 km, Tam Đảo chính là địa danh đã được nhiều bạn trẻ chọn để dừng chân đợt nghỉ T7 CN.

Những cách đi tới Tam Đảo

Có hai cách để có thể đến Tam Đảo chính là đi ôtô hoặc mô tô. Những địa danh ăn chơi ở Tam Đảo không gần nhau nên hầu hết mọi người thích lựa chọn xe máy giúp thuận lợi đi một số điểm du lịch. Nhất là ngồi xe máy bạn có thể chiêm ngưỡng cảnh vật ở các cung đường & có gì đẹp đứng lại ảnh ảo bất cứ thời điểm nào. Di chuyển phương tiện moto các bạn cần phải dưỡng máy cẩn thận, cầm theo chìa khóa phụ đề phòng bị rơi trong chuyến đi. Đường lên Tam Đảo một số đoạn cua gấp & rất dốc nguy hiểm vì vậy du khách nên đi bằng xe số, không chọn xe tay ga. Một các đi khác là xe Bus Newway khởi hành vào 6 giưỡi sáng tại số nhà 32 Nguyễn Công Chứ hay 122 Xuân Thủy, lịch về tại Tam Đảo khoảng 3-4h lúc chiều, giá cước vé đi về là 200.000vnđ.
Tam Dao nen di cac dia diem  dep nao?

Các địa danh du lịch tại Tam Đảo

Nhà thờ cổ

Nhà thờ Tam Đảo là nơi cổ kính của huyện Tam Đảo có từ rất lâu xây dựng dựa theo xu hướng Pháp. Qua những thời gian dài nơi đây vẫn gìn giữ được nét đẹp hoài cổ các vách tường đá được phủ kín rêu xanh. Đứng nhà thờ chúng ta ngắm tất cả Tam Đảo rất đẹp. Khung cảnh cổ kính của nhà thờ Đá đã được rất nhiều vợ chồng chọn lựa làm những tấm ảnh cưới.

Thác Bạc

Tam Đảo nên đến các điểm du lịch nổi tiếng nào?

Nằm giữa một quả đồi, để đi tới thác Bạc bạn phải vượt qua những triền núi uốn lượn phía dưới là vực thẳm gần đây được xây bởi nhiều bậc đá và& hành lang giúp mọi người dựa nên đỡ nguy hiểm. Trên đường có một vài hàng quán du khách hãy dừng lại nghỉ ngơi hay thuê dép để xuống thác nghịch thác. Đường đến thác nước cây cối trù phú và tươi tốt. Xuống thác nước, khung cảnh thơ mộng và thác bạc khiến cho du khách quên hết mỏi mệt sau quãng đường leo núi. Khi mỗi cơn mưa, thác mạnh tung bọt trắng bạc. Nguồn nước tại nơi này trong trẻo và tươi mát quý khách hãy thả hồn vào dòng suối cảm nhận.

Ở Tam Đảo còn có vài điểm vui chơi nữa như Quán Gió, Cổng trời, Đền Bà Chúa Thượng Ngàn, Đỉnh Rùng Rình, Tháp truyền hình... du khách cũng nên ghé quá.

Ở tại Tam Đảo du khách nên ăn món nào

Ở Tam Đảo đồ ăn ít phong phú giống những nơi khác. Các đặc sản ở đây đó là gà bọc đất, lợn mán, ngọn susu, cơm gà. Muốn khám phá hết các đặc sản này quý khách có thể qua khu chợ Tam Đảo với nhiều nhà hàng ăn ngon. Lúc tối muộn khu trung tâm chợ Tam Đảo, các con đường cửa hàng hấp dẫn thực khách. Nổi bật là những hàng quán đồ nướng rìa đường có nhiều thức ăn và củ quả tươi ngon giá cả bình dân.