Nằm ngay sát Thủ đô Hà Nội núi Ba Vì là 1 chỗ có đông quý khách chọn nghỉ dưỡng trong những hôm cuối tuần. Cùng với phong cảnh kỳ diệu núi rừng khí hậu trong lành nơi đây xua đi những nóng lực bon chen nơi thành phố cả một tuần đi làm căng thẳng.

Nếu bạn lần đầu tới Ba Vì chắc chắc bài viết này cực kỳ có ích khiến cho mọi người sở hữu chuyến thăm quan lý thú.

Mùa lý tưởng tham quan Ba Vì

Nằm ở núi cao đây là 1 khu vực lớn của tp HN thời tiết luôn mát mẻ và nhiệt mức các mùa chẳng chênh lệch lớn quá. Bạn hãy tham quan VQG Ba Vì bất kỳ thời điểm nào đó. Nhưng những tháng 04 tới 10 là một khi phù hợp nhất năm với ko khí mát mẻ thuận tiện hoạt động. Các tháng 10-12 mặc dù lạnh , vẫn nhiều bạn chọn thời điểm đấy chiêm ngưỡng mây mù & hơn nữa đấy chính là khi cúc quỳ đua nở.

Mang theo một số thứ thiết yếu

Hướng dẫn tham quan Ba Vì

Nằm cách xa hơn 40km tp HN khoảng 45' đi đường cho nên mọi người đến Ba Vì nhờ ô tô or moto. Du khách tới nơi đây bằng xe máy du khách sẽ chiêm ngưỡng cảnh sắc trên những con đường & gặp gì hay dừng lại check in bất kể lúc nào. Chúng ta hãy xem moto cẩn trọng trước buổi khởi hành bởi vì cung đường đi tới đây có nhiều dốc đi khó, nhớ mua xăng dầu & mang giấy tờ. Chúng ta cần chọn lựa trang phục rộng rãi với áo khoác vì ko khí trên đó khá lạnh đi dép dùng để leo trèo.
Đồ ăn đây ít ỏi và đắt vì vậy bạn cần đem thức ăn trước trước. Bạn mang theo thức ăn, nước lọc, thảm trải cùng chuyến dã ngoại lý thú nơi rừng thông, núi hoa hay bất kỳ chỗ nào đẹp, đừng quên khi ra về cần dọn sạch sẽ giữ vệ sinh.
Du khách ý định đi trên rừng du khách phải mang lều bạt, đèn, thuốc bôi kiến muỗi...

Một số địa điểm tham quan nổi tiếng

Rừng thông chính là địa điểm đẹp của cuộc tham quan Ba Vì của quý khách. Nằm trên đồi núi, ngàn thông xuất hiện với nét đẹp hoang dã giữa không gian lớn thích hợp cho một số du khách picnic nghỉ ngơi. Trên cao đồi thông các bạn nhìn dc cảnh quan chân núi.
Địa điểm dừng chân tiếp là thánh đường cổ. Chính là thành đường đc xây từ lâu đời, do đã bị để hoang rêu phong bám quanh nhà thờ làm nên một nét cổ kính. thánh đường nằm sâu trong 1 quả đồi buổi sớm mai hay chiều về, nhà thờ xuất hiện mộng mị trong lớp sương huyền bí là một địa điểm chụp hình cưới rất đẹp of một số cặp vợ chồng.
Thời điểm tháng 10-12 quý khách đổ xô đến để khám phá phong cảnh rừng hoa dã quỳ. Đường đến đây khá hiểm trở, bên cạnh đó là núi dốc nhiều đoạn cua dốc với sương mù che khuất tầm nhìn, quý khách cần chú ý. Cuối năm rừng hoa dã quỳ nở rộ nên mọi người gọi là rừng hoa sơn quỳ nhưng nếu tới đây lúc nào khác thiên nhiên nơi đây vẫn lôi cuốn quý khách. Leo 1 đoạn lên trên, khúc sông Đà Giang ở tầm mắt nổi bật là khi ánh nắng lên khúc sông lấp lánh.
Chuyến du lịch VQG Ba Vì khiến quý khách thư giãn tìm lại niềm vui cho ngày đi làm hiệu quả. Khi về du khách ghé qua cửa hàng lựa quà mang về, ở đây có sản vật đó là sữa tươi, bánh sữa.